• Công ty TNHH ĐT TM DV Hoàng Gia

    Email: trunghoanggia@gmail.com

    Hotline: 0938 066 839

Độ ồn của máy hút bụi

Độ ồn của máy hút bụi thường ảnh hưởng rất nhiều đến người sử dụng trong quá trình hoạt động,

Độ ồn của máy hút bụi

Độ ồn của máy hút bụi thường ảnh hưởng rất nhiều đến người sử dụng trong quá trình hoạt động, nó có thể khiến người dùng cảm thấy thoải mái dễ chịu khi sử dụng, hoặc cũng có thể khiến người dùng khó chịu và bực bội khi vận hành. Vậy đâu là độ ồn tối ưu nhất cho các loại máy hút bụi và máy hút bụi nào có tiếng ồn thấp nhất?

Độ ồn của máy hút bụi là gì?

Độ ồn của máy hút bụi là độ ồn của tiếng động cơ phát ra trong quá trình máy hoạt động. Độ ồn của các loại máy hút bụi thường khác nhau, dao động từ 50 – 90 dB (Decibel) tùy vào từng loại máy hút bụi được thiết kế để dùng cho những môi trường làm việc khác nhau. Độ ồn càng thấp thì càng êm tai và ngược lại. 
Mua máy hút bụi có độ ồn bao nhiêu thì phù hợp?  

Tùy theo môi trường sử dụng, mà khách hàng cần chọn cho mình một chiếc máy hút bụi có độ ồn làm sao để phù hợp với nhu cầu làm sạch, tiếng ồn để không gây ảnh hưởng đến những công việc khác tại môi trường. Để làm rõ vấn đề này, hãy cùng làm rõ những mức độ ồn tối đa cho từng khu vực khác nhau dưới đây nhé.

-Độ ồn của máy hút bụi từ 50 – 60 dB: Là độ ồn thấp nhất cho những chiếc máy hút bụi công nghiệp, thường được sử dụng tại những môi trường có không gian yên tĩnh cao như: trường học, văn phòng lao động trí óc, gia đình có người già và trẻ nhỏ, bệnh viện… Bởi tiếng ồn nhỏ tạo nên sự dễ chịu, không ảnh hưởng đến người xung quanh.

-Độ ồn từ 60 – 70 dB: Là độ ồn phổ biến nhất cho những chiếc máy hút bụi hiện nay bởi chúng có thể sử dụng được hầu hết tại các môi trường làm việc khác nhau nhưng không yêu cầu quá cao về sự yên tĩnh như: nhà máy, khu công nghiệp, công ty, văn phòng làm việc, sân bay, nhà hàng, quán ăn… 

-Độ ồn từ 70 – 90: Là độ ồn khá lớn cần được hạn chế sử dụng ở những nơi yên tĩnh, môi trường thích hợp nhất dành cho các loại máy hút bụi công nghiệp này là: nhà xưởng, nhà máy sản xuất và chế tạo, các công việc thi công tại công trình mài sàn, làm dịch vụ vệ sinh công nghiệp, hút bụi bẩn tại các môi trường thông thoáng. 

-Những chiếc máy hút bụi có độ ồn thấp nhờ được thiết kế đặc biệt nhằm tối ưu độ ồn, nhưng vẫn giữ được lực hút mạnh mẽ mang đến khả năng làm sạch hiệu quả và vượt trội. Chúng thích hợp cho các môi trường yêu cầu sự yên tĩnh cao, nhờ tiếng động cơ êm ái.

-Lưu ý: Những chiếc máy hút bụi không ồn thường chỉ có duy nhất 1 chiếc động cơ, chỉ thích hợp với các công việc làm sạch thông thường với lượng bụi bẩn ít. Không thích hợp cho việc làm vệ sinh công nghiệp với bụi bẩn nhiều và làm sạch liên tục trong thời gian dài. 

Đối tác

numatic
cleanko
lavor
fioretini
uromac
cleantech