• Công ty TNHH ĐT TM DV Hoàng Gia

    Email: trunghoanggia@gmail.com

    Hotline: 0938 066 839

Một số trường hợp không nên sử dụng máy hút bụi 

Một số lời khuyên cẩn thận khi sử dụng máy hút bụi 

Ngày nay máy hút bụi (may hut bui) là danh từ quen thuộc với rất nhiều người. Nó là một trong những thiết bị vệ sinh được rất nhiều người tin tưởng và ưa dùng. Vậy trong trường hợp khi nào thì người dùng không nên vận hành, sử dụng nó? cùng xem một số thông tin mà Phòng kinh doanh, Công ty Hoàng Gia khuyến cáo nhé.    

Không nên sử dụng máy hút bụi trong những trường hợp nào?  
       Dù mọi người đều biết, chúng là thiết bị giúp làm sạch, vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả trong nhiều các điều kiện môi trường làm việc khác nhau. Nhưng người dùng cũng cần chú ý và không được sử dụng máy một trong những trường hợp sau. 

Máy hút bụi bị hở dây điện 

      Trong quá trình vận hành sử dụng máy có thể vô ý làm dây điện bị hở do bánh xe đè lên, vận hành máy vướng vào,… hoặc do chuột cắn mà làm cho dây bị hở. Như thế rất nguy hiểm đến tính mạng nếu như bạn tay ướt cầm vào. Dây điện bị hở rất hay thường gặp ở các máy hút bụi công nghiệp.

      Đặc biệt ở những máy hút bụi công nghiệp do phải di chuyển nhiều. Chính vì thế bạn hãy kiểm tra kỹ dây điện trước khi làm việc. Nếu phát hiện dây có dấu hiệu bị hở thì việc cần làm ngay đó là dùng băng dính cuốn lại cẩn thận. Sau khi hoàn thành xong mới đem máy vào sử dụng.

Máy hút bụi tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với bình thường 

      Nếu tháng này bạn sử dụng máy như tháng trước mà tự dưng hóa đơn tiền điện tăng đột biến thì bạn cũng cần phải kiểm tra máy hút bụi có gặp vấn đề gì không. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tiệu thụ điện năng tăng cao nhưng việc máy hút bụi gây tiêu tốn điện năng hơn cũng có thể là nguyên nhân mà bạn gặp phải. Nhất là đối với các dòng máy hút bụi công suất lớn như máy hút bụi công nghiệp.

      Nguyên nhân xác định có thể là do máy lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng theo định kỳ hay máy có túi lọc bụi đầy mà không tháy, màng lọc bám quá nhiều bụi bẩn…

      Bạn không nên vận hành máy hút bụi trong những trường hợp như thế này. Nó không chỉ gây tốn điện năng mà có thể làm bạn mất thêm khoản chi phí sửa chữa do cháy máy. Việc bạn cần làm lúc này là vệ sinh, kiểm tra lại màng lọc, túi lọc của máy

Không có phụ kiện phù hợp với khu vực cần vệ sinh 

      Phụ kiện đi kèm theo máy hút bụi là một trong những yếu tố vô cũng quan trọng. Nó sẽ làm tăng tính hiệu quả cũng như công suất làm việc. Bạn không thể vệ sinh làm sạch những khe nhỏ như khe ghế sofa, khe giá sách, kẽ ghế ô tô, cạnh tủ… mà không sử dụng đầu hút khe.

      Đầu hút thông thường sẽ không thể giúp bạn làm sạch ở những khu vực như thế này. Chính vì thế, việc chọn đúng phụ kiện đi kèm sẽ tăng thêm năng suất và hiệu quả làm việc. Tốt nhất bạn không nên vệ sinh, làm sạch bởi hiệu quả cũng không cao và một số trường hợp còn gây phản tác dụng vì làm cho bụi bẩn, vi khuẩn phát tán vào không khí. 

Sử dụng máy hút bụi có công suất quá thấp so với diện tích cần làm sạch

      Có nhiều người không để ý đến các thông số kỹ thuật hay vì tiếc tiền mua máy mà chọn mua máy hút bụi có công suất quá nhỏ so với diện tích cần vệ sinh làm sạch. Tất nhiên là những loại máy này vẫn có thể làm sạch nhưng sẽ làm bạn quá tốn nhiều thời gian và công sức nhưng hiệu quả làm việc lại không cao.

      Việc hoạt động với cường độ cao trong thời gian quá lâu khiến máy nhanh hỏng hơn và gây tốn điện năng hơn. Để đảm bảo được việc vệ sinh, hút bụi.

      Để đảm bảo nhất bạn chỉ sử dụng máy trong một phạm vi phù hợp và đừng cố sử dụng chúng trong diện tích rộng. Hoặc tốt nhất là bạn nên chọn mua một sản phẩm máy hút bụi công nghiệp khác có công suất lớn hơn để sử dụng. 
 
Không nên sử dụng máy hút bụi không có bộ lọc đạt tiêu chuẩn
 Ngày nay, các chuyên gia thường đánh giá rất cao về những sản phẩm máy hút bụi có bộ lọc bởi bộ lọc này giúp giữ lại đến 99% lượng phấn hoa, bào tử nấm, lông thú và hạt khói trong không gian của bạn. Điều này rất có ý nghĩa nếu như gia đình bạn có thành viên mắc bệnh hen suyễn hoặc dị ứng phấn hoa, lông động vật...hoặc những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Nếu máy hút bụi gia đình nhà bạn không có bộ lọc này thì tốt nhất là bạn không nên sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn. (Lưu ý: Chỉ sử dụng máy hút bụi không có bộ lọc tiêu chuẩn khi gia đình bạn không có ai bị dị ứng, hen suyễn hay mắc các bệnh về đường hô hấp).    

Liên hệ Hot line: 0909 38 39 39 Mr Trung , nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về máy vệ sinh hoặc cần mua máy vệ sinh công nghiệp các bạn nhé!      

Đối tác

numatic
cleanko
lavor
fioretini
uromac
cleantech